| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 7,878
Tất cả: 79,688,042
 
 
Bản in
Phần mềm chặn trẻ chơi game xấu, web đen
Tin đăng ngày: 24/10/2011 - Xem: 1722
 

Phụ huynh hoàn toàn có thể can thiệp khiến con cái không truy cập lâu vào Internet và máy tính được, thậm chí có thể không cho con vào mạng dù máy tính của con đã được mở nếu có phần mềm iSAFE.

Thông tin này được công bố tại buổi họp báo ra mắt giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng - iSAFE do Công ty Giải pháp phần mềm hệ thống thông minh (iSoftware) tổ chức ngày 22-10.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Hanh, Trưởng phòng Kinh doanh của iSoftware, cho biết phần mềm này tập trung chủ yếu vào lứa tuổi 6-16 vì đây là lứa tuổi khá tò mò, thích khám phá.

Kết nối cùng chuyên gia tư vấn tâm lý

Thế mạnh của phần mềm này nằm ở chỗ nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Duy Hanh: Phần mềm iSAFE có ba thế mạnh nổi bật. Thứ nhất, khi phụ huynh cài đặt iSAFE vào máy tính của con thì chỉ cần có một máy tính xách tay, máy tính bảng, thậm chí điện thoại di động, phụ huynh cũng có thể quản lý con cái bất cứ khi nào và ở đâu.

Phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào hệ thống mạng bằng mật khẩu có sẵn của iSoftware thì có thể biết được con mình đang làm gì với máy tính ở nhà (điều kiện là máy tính ở nhà phải được nối mạng). Nếu máy tính không được nối mạng thì phụ huynh vẫn quản lý được con nhưng chậm hơn, tức khi con mở mạng.

Thứ hai, iSAFE thực hiện quản lý tự động. Phụ huynh chỉ cần nhập họ tên, tuổi của con thì iSAFE tự động thiết lập các nội dung như: trang web được truy cập, game được chơi cho trẻ hoặc tự cài đặt theo ý muốn. Ứng với mỗi lứa tuổi, phần mềm chỉ cho phép truy cập và cho chơi một số trò chơi mạng và cha mẹ có quyền can thiệp vào phần mềm để mở rộng trò chơi, lĩnh vực truy cập cho con tùy thích.

Thứ ba, iSAFE có sự tham gia của cộng đồng. Thí dụ, khi cài đặt iSAFE, con trẻ truy cập vào website đen hay website mới chưa được cập nhật, phụ huynh phát hiện và đánh dấu chéo vào thì báo cáo website xấu trên máy bị chặn ngay lập tức. Sau đó báo cáo sẽ được gửi đến hệ thống trung tâm của iSoftware, khi trung tâm thẩm định đây là website xấu, ngay lập tức, toàn bộ hệ thống của trung tâm sẽ ngăn chặn trang website này.

Được biết, iSAFE còn có sự tham gia của chuyên gia tư vấn tâm lý?

Đúng. Các chuyên gia tư vấn tâm lý qua tổng đài 1900558860. Nếu phụ huynh không gọi vào tổng đài thì có thể gửi mail, tham gia diễn đàn www.isafe.vn để được các chuyên gia trả lời những thắc mắc, xử lý quanh việc phát hiện con trẻ xem website đen…

Ngăn ngừa chứ không ngăn chặn

Một trẻ ngoan hiền bỗng nhiên phát hiện trên máy tính của mình bị cha mẹ theo dõi và bị sốc liệu có phải là tác dụng ngược?

Bản chất của phần mềm là ẩn hoàn toàn trên máy chính, chỉ có thể gọi nó ra khi phụ huynh nhấn một tổ hợp phím bí mật, cùng với một mật khẩu để bảo vệ phần mềm. Trẻ sẽ không thể biết được.

Phụ huynh sẽ giám sát được con em trên internet khi cài phần mềm iSAFE.
                                                                          Ảnh: HTD.


Mục đích của phần mềm là ngăn ngừa chứ không ngăn chặn. Do đó, khi con trẻ phát hiện mình bị theo dõi, phụ huynh cần giải thích cho con hiểu rằng việc cha mẹ cài đặt chương trình vào máy con không phải là để theo dõi mà là để khi con vô tình click vào đường link xấu trên một website nào đó, chương trình này sẽ giúp con không bị virus tấn công…

Phụ huynh làm thế nào để cài đặt phần mềm vào máy, thưa ông?

Nếu phụ huynh không rành về máy tính, chỉ việc vào phần thiết lập tự động. Phụ huynh cần khai: Máy này có bao nhiêu người dùng, tuổi bao nhiêu và lập mật khẩu cho người dùng đó thì phần mềm tự động thiết lập những nội dung truy cập, sử dụng trên máy tính.

Thí dụ, trẻ 11 tuổi thì phần mềm sẽ tự động chụp lại màn hình 45 giây một lần để cha mẹ có thể kiểm tra. Với trẻ 11 tuổi, phần mềm khuyến khích cho sử dụng máy hai giờ/ngày (trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối).

Bước thứ hai, máy sẽ hỏi phụ huynh cần báo cáo gì như: trẻ đã truy cập vào những website nào, thời gian tắt mở máy, ứng dụng và email khi có sự cố trung tâm sẽ gửi báo, thời gian gửi email mỗi lần.

Phần mềm cũng sẽ hỏi phụ huynh rằng: Khi trẻ mở máy, có cho trẻ vào mạng hay không. Hoặc khi trẻ truy cập vào website đen, phần mềm sẽ hỏi “Im lặng và ghi nhận lại hay không cho vào?”. Nếu phụ huynh chọn không cho vào website đen, sẽ có ba lựa chọn: Máy thông báo không kết nối được; máy bị ngăn chặn hay âm thầm chuyển sang một trang website khác… 

Cộng đồng cần chung tay làm sạch không gian mạng

Ông Trần Hường, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM: Vấn đề trẻ em trên không gian mạng là chuyện của cả thế giới chứ không riêng ở Việt Nam. Tại Việt Nam, các cơ quan quản lý đã quan tâm và đưa ra nhiều giải pháp nhưng kết quả chưa nhiều. Do đó, giải pháp can thiệp, giám sát là chủ yếu.

Chúng tôi sẽ cùng iSoftware đưa iSAFE ra ngoài cộng đồng xã hội, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Tuy nhiên, đây là một giải pháp chứ không phải là tất cả các giải pháp nên cần sự chia sẻ của cộng đồng, của cha mẹ để làm sạch không gian mạng.

Con tôi nản nên không vào web xấu

Tôi có hai con đang học cấp ba và ĐH. Chúng nó cứ ngồi suốt ngày trên máy tính. Tôi tìm đủ mọi cách ngăn nó nhưng thất bại.

Cách đây hai tháng, tôi biết đến phần mềm iSAFE nên mang về cài thử vào máy. Những ngày đầu, hai con tôi chơi cứ đến hai tiếng là máy tự động tắt, mở như thế nào cũng không lên nên chúng bảo nhau: Cái máy này bị điên rồi. Ba ngày đầu, tôi vào chương trình xem báo cáo và tá hỏa khi có đến chín lần con tôi truy cập vào website xấu. Ba ngày tiếp, tôi kiểm tra thì số lượng giảm xuống còn năm lần. Sau ba tuần, do vào không được nên chúng… nản không vào nữa.

Tôi rất mừng và cũng thông báo với các con rằng ba đã cài phần mềm để hẹn giờ cho các con lên mạng có thời gian nhất định. Hiện nay mỗi lần ngồi vào máy tính, chúng lại bảo nhau lẹ lên chứ không nó… tắt. (Ông Bùi Đức Chính, một phụ huynh)

* Hiện có thể đặt mua qua các kênh tại www.isafe.vn, gọi đến tổng đài để mua trực tiếp tại các đại lý phân phối ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Trên website của công ty có hướng dẫn cài đặt, bảng hướng dẫn khi mua đĩa trực tiếp. Nếu cần thì cũng có nhân viên đến nhà hướng dẫn cài đặt (có thu phí).
Mức phí mua thẻ sử dụng một năm là 299.000 đồng, từ đây đến hết tháng 12-2011 sẽ giảm 50%. Trong thời gian chạy thử nghiệm, phụ huynh có thể vào website của công ty để down phần mềm sử dụng miễn phí một tháng.

Theo Pháp luật Tp HCM


  Các bài mới:
SLNA: Duy nhất Trần Nguyên Mạnh lọt vào danh sách tập trung sơ bộ của HLV Park Hang-seo(20/8/2019)
TP Vinh nâng cao chất lượng diễn tập khu vực phòng thủ trong tình hình mới(20/8/2019)
Thành Phố Vinh triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020(20/8/2019)
Nghệ An siết chặt quản lý thị trường bất động sản(20/8/2019)
Đi bộ qua đường ở TP Vinh, 1 phụ nữ nguy kịch do bị xe máy tông văng 5m(20/8/2019)
Từ hôm nay (20/8), giá dịch vụ y tế tăng theo mức lương cơ sở(20/8/2019)
“Nếu tâm đen tối, trí lu mờ thì vẫn đưa người không đủ tiêu chuẩn vào bộ máy“(20/8/2019)
CĐV Việt Nam mua sạch vé trận Thái Lan chỉ trong… 5 phút(20/8/2019)
  Công nghệ - Viễn thông:
Facebook phải định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam (15/8/2019)
Bộ Công an phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hơn 1.600 tỷ đồng (13/8/2019)
Vì sao tàu vũ trụ bay cả trăm năm không hết nhiên liệu? (12/8/2019)
Vì sao Facebook không giúp được gì khi tài khoản người dùng bị hack? (5/8/2019)
5 điểm lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô (11/7/2019)
Những thông tin nào dễ bị lộ qua Facebook (11/7/2019)
Cách bảo vệ dữ liệu khi kết nối vào các mạng WiFi miễn phí (10/7/2019)
Chính phủ lần đầu 'họp không giấy tờ', biểu quyết điện tử (25/6/2019)
Cáp quang biển APG gặp sự cố, ảnh hưởng tốc độ Internet tại VN (28/5/2019)
Đội ‘bác sĩ’ cứu hộ máy tính miễn phí ở Nghệ An (26/5/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
Di san Dân ca xứ nghệ Truyền hình cáp Nghệ An Báo Nghệ An Công an Nghệ An Truyền hình Nghệ An Tỉnh đoàn Nghệ An Chi cục thuế TP Vinh Nghệ An Truông Bồn vận chuyển bắc nam in canvas cho thuê xe tải
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website