Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Trong những năm qua hội chữ thập đỏ thành phố Vinh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Chị Phạm Thị Hằng ở xóm 1 xã Nghi Kim là đối tượng bị phơi nhiễm chất độc da cam Đioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ mất sớm lâu nay chị sống trong ngôi nhà dột nát không đủ để che mưa che nắng. Thực hiện cuộc vận động “ mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Năm 2011, Hội chữ thập đỏ thành phố Vinh đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị. Ngôi nhà có diện tích hơn 60 m2 với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 70 triệu đồng.
Chị Phạm Thị Hằng xóm 1 xã Nghi Kim TP Vinh tâm sự: “Trước đây tôi sống trong ngôi nhà dột nát không đủ để che mưa, nắng cuối năm 2011 nhờ hội chữ thập đỏ TP đã hỗ trợ và xây dựng cho tôi có được ngôi nhà khang trang như hôm nay tôi rất phấn khởi …”
Trong 4 năm qua, Hội chữ thập đỏ TP Vinh đã làm tốt công tác Hội và hoạt động nhân đạo từ thiện, nhất là thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đến nay Hội đã khảo sát được 972 địa chỉ nhân đạo để trợ giúp như; xây, sữa chữa nhà ở, lập sổ tiết kiệm, thăm hỏi, tặng quà ngày lễ, tết... .Trong đó Hội đã hỗ trợ xây mới được 6 ngôi nhà, sữa chữa được 13 ngôi nhà cho các đối tượng nạn nhân chất độc da cam và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá 380 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn tổ chức các lớp tập huấn về phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai cho lực lượng xung kích Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Vinh. Bên cạnh đó, Hội làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện với hàng trăm người tham gia hiến máu.
Ông Đặng Hùng - chủ tịch hội chữ thập đỏ thành phố Vinh cho biết: “Phong trào “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trong những năm qua hội chữ thập đỏ tp đã triển khai xuống tậ cơ sở. Hội đã chon được 972 địa chỉ nhân đạo để trợ giúp. Hội thường xuyên quan tâm, thăm hỏi tặng quà động viên, ủng hộ các đối tượng nghèo, qua đó giúp họ vượt qua được khó khăn trong cuộc sống.”
Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" không những góp phần thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo, bảo đảm chính sách an sinh xã hội mà còn có sức lan tỏa trong cộng đồng và tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới hội chữ thập đỏ thành phố tiếp tục thực hiện tốt các phong trào hoạt động nhân đạo, từ thiện để giúp đỡ, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố vươn lên trong cuộc sống.
Hoàng Loan |