| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 35,632
Tất cả: 80,783,754
 
 
Bản in
Trường mang tên cụ Huỳnh trên quê Hương Bác
Tin đăng ngày: 28/5/2009 - Xem: 2204
 

(ĐCSVN) - Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Vinh, Nghệ An) vừa kết thúc năm học 2008-2009, năm học mà thầy và trò ở đây đã dạy và học với tư cách là một trường đạt chuẩn quốc gia.

Đặc biệt, là năm học với tinh thần thực hiện bước 2 Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngay trên quê hương của Người.

Là một trường THPT được ra đời vào loại sớm nhất trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lại được vinh dự mang tên nhà Cách mạng lão thành Huỳnh Thúc Kháng, người đồng chí thân thiết của Người. Vinh dự đó đã khiến các thế hệ thầy trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng vươn lên “dạy tốt, học tốt”.

Hạ tuần tháng 5-2009 chúng tôi được theo đoàn cựu giáo viên, cựu học sinh của trường 50 năm về trước trở lại thăm trường vào đúng dịp nhà trường tổ chức tổng kết niên học 2008-2009. Giữa thành phố Đỏ, thành phố quê hương Bác đang đổi sắc, mang dáng dấp của một thành phố hiện đại, thầy, trò trường Huỳnh Thúc Kháng đang vui mừng kết thúc một năm học thành đạt. Đây là năm học đầu tiên của nhà trường triển khai nhiệm vụ với tư cách là một trường PTTH đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt hơn, là năm trường Huỳnh Thúc Kháng tiếp tục thực hiện bước hai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là năm học “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, là năm đầu tiên thực hiện phong trào thi đua của Bộ Giáo dục - Đào tạo “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Là trường có tuổi đời gần 90 năm (tính từ tiền thân là trường Quốc học Vinh), hàng chục năm trước, Trường Huỳnh Thúc Kháng đã luôn phát huy truyền thống của mái trường kháng chiến, vươn lên trở thành một trong những trường PTTH dẫn đầu tỉnh Nghệ An và cả nước. Bằng sự cố gắng của thầy và trò, nhà trường đã vượt qua khó khăn, thầy dạy tốt, trò học chăm để hàng năm luôn đạt tỷ lệ tốt nghiệp từ 99 đến 100%, tỷ lệ thi đậu đại học và cao đẳng luôn trên 70%, lọt vào tốp 100 trường THPT có điểm bình quân thi vào đại học cao nhất Việt Nam.

Gắn thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban giám hiệu Nhà trường đã bàn bạc kỹ càng với tâm nguyện phải đi vào những việc làm thực chất nhất, nói phải đi đôi với làm. Nhà trường đã tập trung xây dựng định mức lao động gắn với danh hiệu thi đua. Nhà trường đã tập trung xây dựng định mức lao động gắn với danh hiệu thi đua. Nhà trường thực hiện định kỳ bình bầu, xếp loại viên chức cho đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đồng thời xây dựng tiêu chuẩn thi đua cho các lớp của các học sinh theo những tiêu chí cụ thể. Vừa chỉ đạo dạy tốt, học tốt, nhà trường luôn triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như: hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, lao động hướng nghiệp, học nghề, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, … Trường PTTH Huỳnh Thúc Kháng luôn tìm tòi đổi mới phương thức dạy học. Định kỳ tổ chức hội thảo đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học để trao đổi kinh nghiệm dạy tốt trong giáo viên và học tốt trong học sinh. Trong niêm khóa 2008-2009 trường đã có 60 tiết thao giảng của giáo viên, có 78 sáng kiến, kinh nghiệm được đưa vào sử dụng và phổ biến trong đó có 10 sáng kiến kinh nghiệm đạt tiêu chuẩn bậc 3, được Hội đồng khoa học nhà trường đề nghị Sở GD-ĐT nâng lên bậc 4.

Bằng sự cố gắng của tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh các lớp, năm học vừa qua toàn trường đã có 149 em được xếp loại giỏi (7,86%), 1581 em đạt loại khá (83,39%), không có học sinh bị xếp loại yếu, kém. Cũng trong năm này đã có 1605 em được xếp loại hạnh kiểm tốt (đạt 84,65%), 246 em đạt loại khá (12,97%). Trong trên hơn 2000 học sinh nhưng cả năm không có học sinh nào dính vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật. Học sinh của trường tham gia học sinh giỏi của tỉnh (khối 12) có 33 em đạt, chiếm 72% trên tổng số em dự thi, trong đó có 1 em đạt giải nhất, 10 em đạt giải nhì, 11 em đạt giải ba. Cùng với học tập tại trường, Ban giám hiệu đã chú ý rèn luyện các em ngoài giờ lên lớp, đặc biệt là hoạt động lao động, hướng nghiệp để hoàn thiện quá trình giáo dục học sinh. Riêng học sinh khối 11 đã có buổi cố định học nghề tại Trung tâm giáo dục kỷ luật tổng hợp và hướng nghiệp của tỉnh. Trường cũng đã phối hợp với Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh của tỉnh để chiều thứ 2 hàng tuần học sinh Trường Huỳnh Thúc Kháng đều đặn đến làm vệ sinh quảng trường vừa giữ cho Quảng trường luôn xanh, sạch, đẹp, vừa giáo dục các em sự tôn kính và lòng kính yêu Bác, người công dân vĩ đại của quê hương.

Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng Nhà trường Võ Tuấn Tài cho chúng tôi biết: Hơn một năm nay, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy tốt, học tốt, xứng đáng là một trường đạt chuẩn quốc gia thì thầy trò Trường Huỳnh Thúc Kháng đang phấn đấu hết mình để đạt được những thành tích cao nhất, chuẩn bị kỷ niệm lần thứ 90 ngày trường ra đời vào cuối năm 2010. Trên 100 giáo viên, cán bộ, với tổ chức Đảng trên 50 đảng viên cùng với các đoàn thể quần chúng như công đoàn, thanh niên, phụ nữ,… quyết tâm phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ giáo viên, của học học sinh của nhà trường, xây dựng nhà trường mang tên nhà cách mạng lão thành Huỳnh Thúc Kháng, nhà trường của quê hương Bác Hồ kính yêu trở thành một đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Bằng những thành tích của mình, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã được tặng Huân chương Lao động năm 2000, đã được tặng Huân chương Độc lập hạng 3. Và nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường Quốc học Vinh – Huỳnh Thúc Kháng, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã đề nghị tỉnh và Nhà nước xét tặng danh hiệu cao quý: “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Bằng lịch sử vẻ vang của mình, thiết tưởng đó là một phần thưởng xứng đáng đối với sự đóng góp của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng trong kháng chiến bảo vệ tổ quốc, xây dựng lại đất nước sau ngày thắng lợi và phục vụ sự nghiệp đổi mới của Đảng theo định hướng XHCN./.

Thanh Phong

  Các bài mới:
Nghệ An: Khung học phí sẽ phân theo 4 mức(20/9/2019)
Mặt trận cần những người phản biện sắc sảo, không gật đầu hùa theo(20/9/2019)
Indonesia sẽ bỏ tù người ngoại tình(20/9/2019)
Iran cảnh báo chiến tranh toàn diện nếu bị Mỹ, Ả rập Xê út tấn công(20/9/2019)
Mỹ, Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại(20/9/2019)
Người dân cần làm gì để không bị đánh cắp thông tin thẻ ngân hàng?(20/9/2019)
Sông Lam Nghệ An thất thủ trước CLB Hà Nội trên sân Vinh(20/9/2019)
60 năm khoa Ngữ Văn - Ngành Ngữ Văn - Đại học Vinh(19/9/2019)
  Thông tin giáo dục:
Nghệ An: Khung học phí sẽ phân theo 4 mức (20/9/2019)
Sơn La triệu tập hàng loạt thí sinh làm rõ việc được nâng điểm (17/9/2019)
Thầy trò cùng có mặt tại phiên tòa gian lận thi cử (16/9/2019)
7 sai lầm của cha mẹ khiến con mất tự tin (10/9/2019)
Bí thư Thành ủy Vinh dự lễ khai giảng Trường THCS Đặng Thai Mai (6/9/2019)
Thành phố Vinh khai giảng năm học 2019-2020 (5/9/2019)
Nhiều trường mầm non ở Nghệ An tự gắn mác “quốc tế” (5/9/2019)
Các trường học ở Nghệ An được yêu cầu không báo cáo thành tích trong lễ khai giảng năm học mới (4/9/2019)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới (4/9/2019)
Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của Nghệ An (31/8/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
Di san Dân ca xứ nghệ Truyền hình cáp Nghệ An Báo Nghệ An Công an Nghệ An Truyền hình Nghệ An Tỉnh đoàn Nghệ An Chi cục thuế TP Vinh Nghệ An Truông Bồn vận chuyển bắc nam in canvas cho thuê xe tải
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website