| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 8,241
Tất cả: 80,650,511
 
 
Bản in
Công an TP Vinh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
Tin đăng ngày: 16/8/2019 - Xem: 297
 

Để nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện nay công an thành phố Vinh đang triển khai nhiều biện pháp đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp và giải quyết nhanh gọn, kịp thời các thủ tục cho người dân.

Upload

CSGT CATP Vinh kí cam kết thực hiện cải cách hành chính

 

Thành phố Vinh là trung tâm kinh tế xã hội của tỉnh, những năm gần đây trong quá trình phát triển, mật độ dân số cơ học của thành phố Vinh ngày càng tăng do lượng người nhập cư về thành phố để sinh sống và làm việc ngày càng nhiều, chưa kể lượng người từ nhiều địa phương khác đến tạm trú để kinh doanh buôn bán. Kinh tế xã hội của thành phố Vinh đang có bước phát triển nên các hoạt động sản xuất kinh doanh có điều kiện ngày một gia tăng. Để tạo thuận lợi cho người dân đến làm các giấy tờ thủ tục và đăng ký một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện… Công an thành phố Vinh đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, lắp đặt hệ thống máy bấm số tự động để người dân lấy số thứ tự, đồng thời được cán bộ chiến sỹ hướng dẫn các bước làm thủ tục giấy tờ tại các các ô cửa đã quy định.

Do số lượng hồ sơ thủ tục pháp lý ngày một nhiều và đòi hỏi tính chính xác cao nên ngoài đầu tư cơ sở vật chật, hiện nay công an thành phố Vinh đã ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin vào các mặt công tác như lập hồ sơ đăng ký quản lý lưu trú, cấp các loại giấy tờ đăng ký hoạt động kinh doanh có điều kiện, cấp chứng minh thư nhân dân.. Qua đó, rút ngắn thời gian trả kết quả hồ sơ hộ khẩu so với quy định của Luật Cư trú như: hồ sơ đăng ký thường trú rút ngắn từ 15 ngày xuống còn 5 ngày, hồ sơ xóa đăng ký thường rút ngắn từ 3 ngày xuống còn 1/2 ngày; hồ sơ cấp đổi sổ hộ khẩu rút ngắn từ 3 ngày xuống còn 2 ngày; hồ sơ tách hộ khẩu rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 3 ngày. Trên lĩnh vực cấp, quản lý chứng minh nhân dân, đơn vị cũng bố trí cán bộ làm thủ tục tại “Bộ phận một cửa” từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Trên lĩnh vực đăng ký, quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện rút ngắn thời gian từ 5 ngày làm việc xuống còn 2 ngày làm việc đối với cấp mới; 4 ngày làm việc xuống còn 1 ngày làm việc đối với cấp đổi lại. 

Để giảm tải việc đi lại cho người dân công an thành phố còn thực hiện quy chế phối hợp với Bưu điện thành phố thực hiện chuyển phát nhanh các loại hồ sơ, giấy tờ sau khi làm thủ tục đến tận các hộ gia đình có nhu cầu. Đồng thời, liên thông với tư pháp các phường xã để làm thủ tục đăng ký thường trú cho trẻ sơ sinh theo thông tư liên tịch số 05 của Bộ tự pháp – Bộ công an và Bảo hiểm xã hội. Từ việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân nên từ đầu năm 2019 đến nay Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an thành phố Vinh đã tiếp nhận, giải quyết 26.600 bộ hồ sơ đăng ký quản lý cư trú, làm thủ tục cấp mới và cấp đổi 21.722 chứng minh thư nhân dân, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho 94 cơ sở. Ngoài ra, công an thành phố Vinh còn phát động phong trào thi đua làm việc ngày thứ 7 vì dân. 

Là lực lượng chủ công trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội trên địa bàn, thời gian qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Vinh không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chiến sỹ, sáng tạo và ứng dụng nhiều cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Với khẩu hiệu công an nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, công an thành phố Vinh đang nỗ lực triển khai nhiều cách làm mới nhằm mang lại hiệu quả trong công tác cải cách hành chính. Giải quyết kịp thời các thủ tục, giấy tờ cho công dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đưa kinh tế xã hội của thành phố phát triển ổn định và bền vững./.

Hồng Quang/VRTV

  Các bài mới:
Công bố quyết định thành lập Chi bộ phân viện pháp y tâm thần Bắc miền Trung (16/9/2019)
Bắt 3 đối tượng người Trung Quốc làm giả hàng trăm thẻ ATM, chiếm đoạt tiền của khách hàng(16/9/2019)
Nghệ An: Chi tiết 11 khu vực lớn dự kiến đấu giá đất ở(16/9/2019)
Đã điều trị thành công cho một trẻ em bị bệnh Whitmore(16/9/2019)
Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Đại hội Đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2022(16/9/2019)
Bước chuyển để trở thành 'đô thị đáng sống'(16/9/2019)
Thầy trò cùng có mặt tại phiên tòa gian lận thi cử(16/9/2019)
HLV Nguyễn Đức Thắng bất ngờ vì SLNA thắng đậm B. Bình Dương(16/9/2019)
  Văn hóa - Xã hội:
HLV Nguyễn Đức Thắng bất ngờ vì SLNA thắng đậm B. Bình Dương (16/9/2019)
TP Vinh triển khai công tác khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi phòng chống dịch tả lợn châu Phi đợt 4 (12/9/2019)
Phường Lê Lợi bàn giao nhà đại đoàn kết (12/9/2019)
Phường Bến Thủy tổ chức triển lãm giáo dục truyền thống (12/9/2019)
Huyện Con Cuông đạt giải Nhất Hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An (12/9/2019)
Dân bất an vì nước sông Vinh bỗng đổi màu, bốc mùi hôi nồng nặc (11/9/2019)
TP Vinh trao 75 suất quà cho các em học sinh nghèo tại “Lễ hội trăng rằm 2019” (11/9/2019)
Ban Tổ chức Tỉnh ủy tưởng niệm các liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh (11/9/2019)
Đại lộ Vinh - Cửa Lò là một trong những đại lộ đặc biệt nhất Việt Nam (9/9/2019)
Bến Thủy – Nơi ghi dấu lòng quả cảm của người dân Nghệ - Tĩnh (9/9/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
Di san Dân ca xứ nghệ Truyền hình cáp Nghệ An Báo Nghệ An Công an Nghệ An Truyền hình Nghệ An Tỉnh đoàn Nghệ An Chi cục thuế TP Vinh Nghệ An Truông Bồn vận chuyển bắc nam in canvas cho thuê xe tải
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website